Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng không phải vì thế mà ai cũng ăn được và ăn bao nhiêu cũng xong. Có những người thuộc nhóm "cấm chỉ định" với trứng vịt lộn mà cứ ăn bừa, bổ đâu chẳng thấy lại rước họa vào thân.
Tại sao ăn trứng vịt lộn (cút lộn) với rau răm?
Theo Đông y, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Rau răm còn có tác dụng làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, lạnh bụng, say nắng… Do vậy, rau răm được dùng rất rộng rãi với vai trò là loại rau gia vị cho các món ăn.
Trứng vịt lộn ăn với rau răm giúp món ăn dễ tiêu, tránh đầy hơi.
Hình minh họa.