Giấm là gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong nấu nướng. Loại chất lỏng lên men tự nhiên này còn có nhiều công dụng khác ngoài việc chế biến món ăn, có thể khiến bạn bất ngờ. Có bao giờ bạn bị ngứa ở đầu chót mũi mà gãi hoài không hết, ngứa da vì làm sau vườn hoặc da tay bị nóng (khi cắt ớt hay gừng), bị ngứa (khi cắt củ khoai môn), bạn dùng giấm để tẩy rửa những nơi đó, thì nó sẽ hết khi nào bạn không hay biết. Nếu bạn lỡ ăn quá cay, bạn ngậm một hớp giấm rồi súc miệng sau đó thì sẽ hết cay.Nếu nấu bị khét ở đáy nồi, bạn đổ giấm vào và pha một chút nước rồi đem đun sôi, bạn sẽ rửa nồi dể dàng Bạn cũng có thể khử mùi hôi chân bằng cách ngâm chân vào giấm pha với nước ấm.
8/15/11
Công dụng của giấm đối với sức khỏe và đời sống
Trung Quốc: Internet đang thay thế TV
Nếu như TV đã làm thay đổi lối sống của người dân Mỹ trong những năm 50-60 của thế kỷ trước thì Internet ngày nay cũng đang có tác động tương tự với người dân Trung Quốc.
Google mua lại Motorola Mobility: Mãnh hổ chắp cánh?
Bản hợp đồng trị giá 12,5 tỉ USD đã đánh dấu 1 bước ngoặt rất lớn trong lịch sử ngành công nghiệp di động nói riêng và CNTT nói chung: Google bước chân vào "cấm địa" phần cứng.
8/14/11
Biển Đông không phải là cái ao của Bắc Kinh
Kim R. Holmes
Trung Quốc lại phô trương sức mạnh trên biển. Tuần trước, tờ báo của chính phủ Trung Quốc, Nhân dân Nhật báo, đã lớn tiếng cảnh báo về “những hậu quả” nếu Bắc Kinh bị thách thức ở biển Đông. Vài tuần trước đó, một quan chức quân sự hàng đầu Trung Quốc đã gọi các cuộc tập trận của hải quân Mỹ ở biển Đông là “không thích hợp” và quở trách Mỹ chi tiêu quá nhiều vào quốc phòng.
XOÀI CÓ LỢI CHO SỨC KHOẺ
Xoài không chỉ là loại trái cây mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, mà nó còn chứa nguồn năng lượng dồi dào các dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe.
1. Tăng cường thị lực: Trong trường hợp những bé không thích ăn cà rốt, bạn hãy cho chúng ăn xoài. Vì một chén xoài sẽ cung cấp 25% lượng vitamin A mà cơ thể trẻ cần mỗi ngày, giúp tăng cường thị lực.