2/18/15

Đậu Hũ Mềm Chiên Dòn (tiêu chuẩn ngon hơn nhà hàng!)

Vật Liệu:
- 1 hộp đậu hũ loại soft - medium, pasteurized.
- 1 gói bread crumbs hay bread flakes
- 1 tí muối
- Lòng trắng trứng (quậy đều, nêm thêm 1 tí tị muối)

Chuẩn bị để sẵn:
- 1 tô đựng lòng trắng trứng (quậy đều)
- 1 tô đựng bread crumbs (bóp cho mịn nếu
   thích, để nguyên sẽ giòn hơn)
- 1 chảo dầu sôi (lửa lớn)


Cách Làm:
Đậu hũ để lạnh cắt miếng vuông độ 3/4 inches


(như hình chụp, đừng cắt mỏng hay dầy quá khi ăn sẽ mất tính dòn hay mất tính mềm và mùi thơm ngon đặc biệt của đậu nành), sau khi cắt thành miếng, dùng khăn giấy napkin thấm cho khô ráo.

Chảo để dầu ăn khoảng 1/4 bề dầy miếng đậu hũ (3/16 inches). Chờ chảo sôi (lớn lửa) từ từ cẩn thận dùng tay gỡ những miếng đậu hũ cắt sẵn (hãy khéo tay vì đậu hũ mềm, dễ vỡ), nhúng 6 mặt vào lòng trắng trứng, rồi lăn vào bread crumbs quanh đậu hũ cho đều 6 mặt, thả vào chảo. Chiên từng mẻ, mỗi mẻ chiên 6 hoặc 8 miếng một lần tùy theo độ rộng của chảo chiên, đợi vàng thì trở bên.
Khi chín, nếu chảo có vỉ gạn mỡ thì để lên đó, rồi bỏ vào rổ có lót khăn giấy để thấm bớt dầu, khi ăn sắp ra đĩa.
*** Món này ăn nóng ngay sau khi chiên sẽ rất ngon, giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong, công thức theo tiêu chuẩn nhà hàng, nhà đông người thì có lẽ mua vài hộp đậu hũ mới đủ.

Sauce Chấm:
3 muỗng canh xì dầu + 1/2 muỗng cà phê đường + 3 muỗng nước + 1 muỗng cà phê dấm đỏ (tùy ý, nếu thích một tí chua) + vài giọt dầu mè + vài lát gừng  thái sợi chỉ hoặc giã nát. Tất cả trộn đều, nêm nếm thêm bớt mặn ngọt tùy theo ý thích của mỗi nhà, rải một ít hành lá và cọng ngò thái nhỏ để trên mặt chén nước chấm.

No comments:

Post a Comment