Để qua mặt được các lực lượng chức năng, nhiều thương lái đã chọn những khung “giờ vàng” như vào tờ mờ sáng hoặc chiều tối để thu mua cá chết, mang lên xe lạnh chở đi đâu không rõ.
Cá chết tiếp tục “du hành” khắp miền Trung
Khoảng 9h30 phút ngày 22/4, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện ô tô BKS 63C-054.30 di chuyển hướng vào Nam có nhiều biểu hiện nghi ngờ….
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 180 bì xác rắn đựng cá đã qua sơ chế và đang bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng 15 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Vinh, SN 1977, trú tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và chủ hàng Nguyễn Thị Trang, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số cá nói trên. Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, số cá trên được thu gom tại cảng cá Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu đang trên đường vận chuyển vào Nha Trang để làm nước mắm.