Dienstag, 7. August 2012

Thêm chi tiết về hai du khách Mỹ và Canada chết bí ẩn tại Nha Trang


Monday, August 06, 2012 8:02:16 PM

NHA TRANG (NV) - Vụ hai nữ du khách một quốc tịch Mỹ và một quốc tịch Canada chết bí ẩn tại thành phố Nha Trang hôm 30 tháng 7 và 2 tháng 8, tiếp tục được báo Tuổi Trẻ Sài Gòn tìm hiểu nguyên nhân.

!cid_2_274523610@web121202_mail_ne1_yahoo

Hình ảnh Cathy Huỳnh do gia đình cung cấp cho báo chí Canada. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cho biết, đại diện gia đình của nữ du khách Mỹ Karin Joy Bowerman, 27 tuổi, đã bay từ tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ, đến Nha Trang để nhận xác của cô. Thi thể của Karin Joy Bowerman được đưa vào Sài Gòn hỏa thiêu. Từ đây, tro cốt của Karin Joy Bowerman được đưa thẳng về Mỹ.

Cũng trong ngày 4 tháng 8, đại diện gia đình của nữ du khách quốc tịch Canada chết bí ẩn hai ngày trước cũng đã có mặt tại thành phố Nha Trang. Ðây là một người Canada gốc Việt, tên Cathy Huỳnh, 26 tuổi.

Tìm hiểu về nguyên nhân hai cái chết này, báo Tuổi Trẻ hôm 6 tháng 8 dẫn lời Bác Sĩ Phạm Xuân Thông - giám đốc Trung Tâm Giám Ðịnh Pháp Y tỉnh Khánh Hòa - cho biết: “Theo trưng cầu của cơ quan điều tra công an tỉnh, trung tâm đã mổ tử thi lấy mẫu bệnh phẩm (máu, phủ tạng...) của nạn nhân Karin Joy Bowerman (27 tuổi, quốc tịch Mỹ, tử vong đêm 30 tháng 7 tại bệnh viện đa khoa Khánh Hòa).”

Theo báo Tuổi Trẻ, “Hiện trung tâm vẫn đang bảo quản mẫu bệnh phẩm của cô Karin và chuẩn bị gửi đi Hà Nội phân tích. Riêng trường hợp nạn nhân thứ hai là cô Cathy Huỳnh (26 tuổi, Việt kiều Canada, bạn của cô Karin, tử vong lúc rạng sáng 2 tháng 8 cũng tại bệnh viện đa khoa Khánh Hòa) công an chưa trưng cầu giám định. Theo Bác Sĩ Thông, thông thường sau khi gửi mẫu bệnh phẩm, phải mất hai tuần mới có kết quả phân tích.”

Trong khi đó, Bác Sĩ Ngô Thị Thanh Tâm - phó khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Quân dân y Khánh Hòa (nơi điều trị đầu tiên của Karin và Cathy) cho báo Tuổi Trẻ biết là “hai cô nhập viện khoảng 19 giờ ngày 30 tháng 7. Khi nhập viện, Karin còn tỉnh táo nhưng liên tục vật vã”.

!cid_3_274523610@web121202_mail_ne1_yahoo

Mẹ và anh trai của Cathy Huỳnh đến Sài Gòn để đi Nha Trang nhận thi thể của nữ nạn nhân này. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ thuật lại: “Cô Cathy Huỳnh nói được tiếng Việt, cho biết hai cô bị nôn ói liên tục từ trưa 30 tháng 7, Karin bị nặng hơn và ói đến khoảng 15 lần. Theo Bác Sĩ Thanh Tâm, khi vào viện Karin có nhịp tim 164 lần/phút, trong khi người bình thường chỉ 60-80 lần/phút. Vào viện được khoảng 10 phút thì phải chuyển Karin đến bệnh viện đa khoa Khánh Hòa. Bác Sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương - phó khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Khánh Hòa - cho biết bệnh nhân Karin nhập viện trong tình trạng thiếu oxy trầm trọng, mạch và huyết áp bằng không, nhịp tim đập rất nhanh. Bệnh viện đã áp dụng các biện pháp cần thiết nhưng bệnh nhân yếu nhanh và đến 22 giờ 40 cùng ngày thì tử vong.”

“Riêng trường hợp cô Cathy, Bác Sĩ Thanh Tâm cho biết khi vào bệnh viện Quân dân y Khánh Hòa cô có bị nôn ói, mọi biểu hiện khác vẫn bình thường nên được xuất viện lúc 21 giờ 30 ngày 30 tháng 7. Bác Sĩ Phạm Ðình Chi - phó khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Khánh Hòa - cho hay Cathy Huỳnh nhập viện này ngày 1 tháng 8 trong tình trạng tỉnh, không có dấu hiệu bị thương và có vẻ bị choáng. Bệnh nhân được hồi sức tích cực chống choáng, nhưng có diễn biến ngày càng trầm trọng, tử vong rạng sáng 2 tháng 8.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời kể của chủ khách sạn mà hai cô Karin và Cathy Huỳnh thuê ở, thì “Chiều 30 tháng 7 cả hai cô kêu mệt, nhờ lễ tân gọi taxi đưa đi bệnh viện. ‘Tôi thấy họ mệt mỏi nhưng còn đi đứng được. Ðến gần nửa đêm thì có thông tin Karin chết ở bệnh viện. Một lúc sau thì Cathy về khách sạn, nói là cô ấy không việc gì’”.

“Theo lời kể của ông này, một ngày sau khi Karin mất, Cathy Huỳnh vẫn ra vào khách sạn bình thường, đến trưa 1 tháng 8 lại thấy cô kêu mệt, khách sạn mời ăn cháo nhưng không chịu ăn, tới trưa cô Cathy kêu taxi tự đi đến bệnh viện đa khoa Khánh Hòa.”

Tin mới nhất được báo Tuổi Trẻ nói rằng, “Bà Huỳnh Thị Hường (57 tuổi, mẹ của nạn nhân Cathy Huỳnh) cho biết bà mới từ Canada qua và đã được phép mang thi hài Cathy Huynh về Canada an táng. Theo bà Hường, Cathy Huỳnh đã tốt nghiệp đại học, nộp đơn xin việc trên các website dạy tiếng Anh quốc tế với ước mơ trở thành cô giáo.”

“Bà Hường nói Cathy Huỳnh và Karin cùng dạy tiếng Anh tại trường tiểu học Seogeong-ri (Hàn Quốc)”. Theo bà, Cathy Huỳnh trước đây có đến Nha Trang một lần. “Con gái tôi khoe với Karin là Nha Trang rất đẹp, nên Karin rủ con gái tôi nghỉ phép một tuần và đi Nha Trang” - bà Hường kể với báo Tuổi Trẻ.

Keine Kommentare: