Seiten

Samstag, 3. Februar 2018

Thông tin về thầy Lý Phước Lộc

Thưa các bạn

Hết mấy ngày phép tôi sẽ xin nghỉ luôn ?!?!

Tôi vừa bất ngờ bị bịnh, hồi phục chăng nữa thì mức sinh động vẫn không đủ cho nghề nghiệp !

May cho tôi,Trời vẫn còn ngó lại. Tôi vừa thoát một chứng bịnh ngặt nghèo, nếu không khéo sẽ có thể tàn phế suốt đời. Kinh nghiệm này tôi muốn được  cùng các bạn phổ biến rộng rãi.

( Bài viết này có khi cũng sẽ ra khỏi diễn đàn nên xin cho giới thiệu thêm vài chi tiết để người đọc dễ hình dung. Tôi năm nay 73 tuổi, 17 năm trong nghề tài xế )

Sáng chủ nhật 01/28/18 ngủ dậy tôi bị trẹo cổ xoay qua xoay lại khó khăn, muốn nhìn tréo phải xoay cả người. Tưởng rằng như thường lệ cứ để vậy vài hôm sẽ khỏi, nhưng từng giờ kế tiếp tình trạng  càng tệ hại hơn.

Sang thứ hai đau nhức lan xuống bả vai bên phải. cầm bàn chải đánh răng giơ lên tới miệng là một khó khăn, đau nhức bờ vai chịu  không nổi. Nằm trên giường muốn ngồi dây tôi phải lăn úp, co gối lên,  chổng đít như kiểu quì lạy, gồng tay trái để ngóc đầu lên. Bước xuống giường, đau thốn đến bả vai.  Tôi cấp tốc đi bác sĩ ( không hẹn trước) .. Bác sĩ cấp tốc gửi tôi đi chụp X quang, và mang disc kết quả về liền trong ngày. Hôm sau đến, chỉ hình trên màng computer bác sĩ giãi thích: dĩa đệm giữa đốt xương cổ số 4 và số 5 bị lệch  về phía sau chận lỗ chỗ dây thần kinh chui ra, dây thần kinh bị cấn nên bị đau nhức. Hỏi tại sao bị chỗ cổ mà sao bả vai lại đau nhức.  Bác sĩ  nói dây thần kinh này chỉ huy bộ phận nào thì bộ phận đó sẽ bị đau, lâu ngày cánh tay phải sẽ bị liệt.

Hình X-ray trắng đen không rõ chi tiết ông lại giới thiệu đi chụp MRI,  y tá lấy hẹn  lúc 7 giờ chiều ngày thứ hai 02/05/18. Hôm nay ngày 02/02. Còn ba ngày nữa.

Ông nghĩ chắc phải giải phẩu. Tạm thời ông cho uống  thuốc giảm đau.  Hiệu Lorzone. Thuốc uống không kết quả, nhúc nhích người bất chợt bị đau nhói ở vai.

Ngay buổi sang đầu tiên ở phòng mạch về tôi gọi người bạn trẻ (kỹ sư  54 tuổi ) đã cho tôi cái clip của Thầy Lý Phước Lộc về cách xoa nắn huyệt đạo.

.Thầy Lý Phước Lộc hướng dẫn phương pháp Đồng Ứng Trị Liệu tại Đạo tràng Liên Hoa VA ngày 16-12-2017

Thầy Lý Phước Lộc hướng dẫn phương pháp Đồng Ứng Trị Liệu tại Đạo tràng ...

Thầy Lộc đã đến Virginia 3 ngày, buổi sang thầy thuyết giảng , buổi chiều thầy trị bịnh. Ba ngày đó người bạn này đều có mặt, chăm chỉ vừa học vừa tập. Nghe tôi kể chứng bịnh anh sốt sắng “Chiều nay tan sở em sẽ ghé anh liền”.

Trong clip đó có bài tập số 3, tên dễ nhớ là “ Rùa Rắn Ngóc Đầu”  ở phút thứ 41:00 đến phút thử 43:25. Bài tập này phài nằm sấp duỗi dài trong khi tôi phải khó khăn lắm mới quì gối được, còn khum đâu chuẩn bị nằm dài thi đau nhức không chịu nổi.

Khi đến,  người bạn dựa trên những gì đã học đã chứng kiến, từ sở anh đã in ra trang 29 trong cẩm nang chỉ dẫn, phần số 7 = Cứng gáy, vẹo cổ. Anh dùng máy xấy tóc  thồi ấm hai huyệt “ ế phong “ ở phía sau dái tai.  Độ 10 phút sau,  khi anh  đang warm up hai huyệt ế phong  tôi đề nghị anh tạm dừng để tôi thử đứng dây.  Kỳ lạ thay, tôi đứng dậy dễ dàng…. Kế đến anh xoa nắn và warm up huyệt đại chùy, chỗ 3 mấu xương lồi sau lưng phía  dưới cổ.  Kế đến anh biểu tôi úp bàn tay anh đè và vuốt mạnh từ những kẻ ngón tay đến cổ tay. Đoạn anh biểu tôi ngửa ban tay anh tì mạnh ngón cái của anh vuốt ngược  từ cổ tay ra đến  khe của các ngón tay.

Anh chưa biết nhiều, trang 29 biểu gì anh làm đúng như vậy.

Xuống chân thì anh bóp mạnh ở huyệt Ủy Trung phía sau đầu gối. Xuống bàn chân thì anh bấm  mạnh  hai huyệt Đại Đôn và Ẩn Bạch ở ngón chân cái và hai huyệt Chí  Âm và Nội Chí Âm ở ngón chân út.

Qua vòng sơ khởi tôi đề nghị anh tạm ngưng để tôi đứng dậy.  Lạ lùng thay trước đó nửa tiếng đau nhức của tôi cấp 10, bây giờ chỉ còn cấp 3. Tôi thử nằm dài xuống tập thế Rùa Rắn Ngóc Đầu.

Mấy ngày nay gần như không đau nhức. không uống viên thuốc nào. Trước đau 100 nay chỉ còn 5. Nghĩa là giảm 95%.. Cổ lắc qua lắc lại dễ hơn , tầm nhìn vùng cánh quạt rộng hơn nhưng chưa  thể ngoái nhìn.

Có một ngẫu nhiên bất ngờ và lý thú. Vân Hạnh k6 cho biết Thầy Lý Phước Lộc cũng là sư phụ của con gái mình. Sau một thời gian thọ giáo, cháu đã bỏ nghề kế toán  mà mở phòng châm cứu. Và rất mát tay.

Rất mong  trường hợp này được phổ biến rộng rãi

Trân trọng

Nguyễn Thanh Nhàn

1 Kommentar: