Freitag, 11. November 2016

Lá thư 150 chữ "gửi Donald Trump" gây bão trên mạng Internet

Ngày đăng : 11/11/16 18:06

Một bức thư ngỏ chỉ dài vỏn vẹn 150 chữ mới đây đã thu hút hàng triệu chữ kỹ của cộng đồng mạng có nội dung lên án và phản đối ông Donald Trump, vài ngày sau khi ông đắc cử Tổng thống.

Ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ sau cuộc bầu cử ngày 8/11.

Trên trang web Avazz.org, một đoạn thư ngắn đã được đăng tải, với nội dung phản đối thái độ cũng như những chính sách mà ông Donald Trump có thể sẽ áp dụng khi ông sẽ bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống của mình vào năm sau. Nội dung bức thư như sau:

“Gửi ông Trump,

Sự vĩ đại của con người không phải như vậy.

Thế giới lên án sự sợ hãi, sự kích động hiềm khích và sự mù quáng của ông. Chúng tôi phản đối ông khi ông ủng hộ tra tấn, kêu gọi giết hại dân thường và khuyến khích bạo lực. Chúng tôi phản đối sự phân biệt đối xử của ông đối với phụ nữ, người theo đạo Hồi, người Mexico và hàng triệu người không cùng chủng tộc với ông, nói chuyện giống ông hay thờ cúng cùng một tôn giáo như ông.

Chúng tôi lấy sự bao dung để chống lại nỗi sợ hãi của ông. Chúng tôi lấy niềm hi vọng để chống lại sự tuyệt vọng của ông. Chúng tôi dùng sự thông hiểu để bác bỏ sự ngu dốt của ông.

Là công dân của thế giới này, chúng tôi đoàn kết để chống lại chính sách phân biệt đối xử của ông”

Vào thời điểm viết bài, bức thư này đã thu được hơn 2.235.324 chữ ký, và đang hướng đến mục tiêu có được 3 triệu người ký vào bức thư này từ nhiều nơi trên thế giới.

Ông Donald Trump đã vượt mặt bà Hillary Clinton trong cuộc Bầu cử Tổng thống và trở thành lãnh đạo đời thứ 45 của nước Mỹ. Kết quả này đã khiến người dân tại nhiều thành phố ở Mỹ đồng loạt biểu tình phản đối.

Anh Tuấn (lược dịch)

Keine Kommentare: