Ung thư là căn bệnh mà ai nghe đến cũng phải nể sợ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng với phương pháp đơn giản dưới đây các tế bào ác tính sẽ thể tự động “tránh xa” mà không cần sự can thiệp của các hóa chất độc hại bơm vào cơ thể.
Theo các nhà khoa học, nhiệt độ “ưa thích” của tế bào ung thư là 35° C. Đồng thời, đây cũng là nhiệt độ khiến chúng hoạt động mạnh nhất. Tuy nhiên, khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 39,6 ° C, các tế bào ung thư sẽ chết!
Trước đây, số người mắc bệnh ung thư ít hơn nhiều so với hiện tại. Hầu hết những người hiện đại có nhiệt độ cơ thể trung bình từ 35 ° C đến 36 ° C do căng thẳng quá mức và chế độ ăn uống không hợp lý. “Trạng thái nhiệt độ cơ thể thấp” này chính là nguyên nhân khiến các căn “bệnh hiểm nghèo” hoành hành như tăng huyết áp và tăng lipid máu, tiểu đường, béo phì, rối loạn mãn kinh, trầm cảm, nhồi máu cơ tim, ung thư… Tựu trung lại, thân nhiệt là chìa khóa quyết định sinh, lão, bệnh, tử.
Nhiệt độ cơ thể thấp dễ bị ung thư, vậy nhiệt độ cao có thể tiêu diệt tế bào ung thư không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tăng thân nhiệt trở thành một phương pháp mới để đối phó với các khối u.
Ở góc độ toàn cầu, Hippocrates, bác sĩ Hy Lạp cổ đại được mệnh danh là “cha đẻ của y học”, cũng đã sử dụng hệ thống sưởi để điều trị các khối u.
Hơn một trăm năm trước, bác sĩ người Đức Coley đã công bố một nghiên cứu về “liệu pháp gây sốt”. Ông đã sử dụng phương pháp tiêm “độc tố Coley” vào 38 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối để gây sốt nhằm tiêu diệt tế bào ung thư.
Tế bào ung thư “sợ nóng” hơn tế bào bình thường. Tuy nhiên, cơ thể con người dẫn nhiệt tương đối kém. Do đó, nếu cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng mất nước và bỏng các mô khác cùng những hậu quả không đáng có, mặc dù các khối u có thể bị tiêu diệt.
Ngoài ra, tăng thân nhiệt có tác dụng rõ ràng đối với khối u rắn, nhưng ít ảnh hưởng đến bệnh bạch cầu. Vì nguồn gốc của bệnh bạch cầu là trong tủy. Do đó, thay vì đợi ung thư “ghé thăm” rồi mới tìm cách chữa trị thì tốt hơn hết bạn nên học cách phòng tránh ung thư.
Thực tế, nhiệt độ thấp là nhiệt độ ưa thích của các tế bào ung thư. Chính vì thế, chúng ta nên cố gắng tăng nhiệt độ cơ thể và phá hủy “môi trường sống” của các tế bào ung thư. Nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể tăng 1°C thì khả năng miễn dịch của con người sẽ tăng lên 30% và ngược lại, khi thân nhiệt giảm thì khả năng miễn dịch cũng giảm theo.
Vậy làm thế nào để tăng thân nhiệt? Chúng ta cùng “học lỏm” phương pháp uống nước ngăn chặn tế bào ung thư và tăng thân nhiệt đơn giản mà hữu ích của người Nhật nhé!
Kiên trì uống 5 cốc nước ấm (nước đun sôi khoảng 65°C) mỗi ngày
Uống nước ấm mỗi ngày không những giúp bạn có một tâm trạng tốt mà còn đẩy lùi được bệnh tật. Ảnh: Aboluowang |
Hiện nay nhiều người sử dụng nước tinh khiết, nước lọc thay cho nước đun sôi. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt cho sức khỏe.
Ngày nay, phương pháp giải độc bằng nước đun sôi rất phổ biến và trở thành xu hướng ở Nhật Bản. Nước đun sôi để nguội trong 3 phút có thể làm bay hơi hết clor và một số chất độc hại trong nước, đồng thời giữ được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Tuân thủ 5 ly nước ấm mỗi ngày, không chỉ có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ!
– Giảm táo bón: Uống nhiều nước lọc có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa.
– Lợi tiểu, làm trơn niệu quản và bàng quang, ngăn ngừa sự hình thành của sỏi và nhiễm trùng do vi khuẩn.
– Giúp giải độc cơ thể: Khi uống nước nóng, nhiệt độ cơ thể tăng cao khiến các chất độc bị đào thải ra ngoài cơ thể.
– Giảm đau bụng kinh: Sức nóng của nước có tác dụng làm dịu cơ bụng và có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả.
– Giảm cân: Uống nước lọc có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp phá vỡ các mô mỡ.
– Giảm ho và đau họng: Nước là một loại thuốc cảm tự nhiên, có tác dụng giải đờm. Hơn nữa, uống vài ngụm nước đun sôi sẽ giúp mũi bạn dễ dàng thông thoáng.
Uống từng ngụm nhỏ
Nhiều người chỉ uống nước khi khát và có xu hướng uống nước nhanh để tiết kiệm thời gian và kịp thời bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm.
Uống nước quá nhanh sẽ khiến cơ thể nuốt nhiều khí lạnh, dễ gây nấc cụt, chướng bụng. Vì vậy, phương pháp uống nước tốt nhất chính là ngậm nước trong miệng trước rồi mới uống từ từ.
Uống nước theo lịch trình
Không nên uống nước một cách mù quáng. Uống đúng thời điểm, hiệu quả tăng lên gấp bội. Ảnh: Aboluowang |
– Uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng.
– Khoảng 8 giờ đến 10 giờ sáng nhằm bổ sung lượng nước bị mất khi làm việc.
– Khoảng 3 giờ chiều.
– Trước khi đi ngủ: Nồng độ trong máu sẽ tăng lên trong khi ngủ. Do đó, uống một lượng nước thích hợp trước khi đi ngủ sẽ làm loãng dịch tích tụ và làm giãn nở các mạch máu, rất tốt cho cơ thể.
Bên cạnh việc uống nước ấm để tăng thân nhiệt, chúng ta cũng có thể thực hiện các biện pháp tăng nhiệt độ nhanh như nhảy nhanh tại chỗ, chạy, đi bộ… hoặc tắm nước ấm. Đây là cách nhanh chóng để tăng nhiệt độ.
Ngoài ra, hít thở cũng là phương pháp hữu ích. Một số cách hít thở cũng làm tiêu hao năng lượng và sinh ra nhiệt độ để làm ấm cơ thể. Bạn có thể thở bụng hay một cách thở sâu để làm tăng nhiệt độ.
Để thở bụng bạn làm như sau: Hít một hơi thật sâu, sau đó phình bụng, giữ hơi trong vòng vài giây rồi thở ra và kết hợp hóp bụng. Thời gian đầu khi mới tập thở bụng cơ thể sẽ cảm giác mệt, khi quen sẽ đỡ hơn.
Ngay từ hôm nay, hãy nhớ uống nước ấm mỗi ngày và chăm sóc bản thân nhiều hơn để sớm ngăn ngừa ung thư nhé! Ung thư là căn bệnh “nan y”, đừng đợi đến khi phát bệnh mới hối hận vì sao mình không phòng tránh sớm.
Theo Aboluowang / Ngọc Nhi /Theo Trí thức trẻ/anle20
No comments:
Post a Comment