Seiten

Sonntag, 11. September 2016

‘Vén rèm châu’ - Ca khúc khiến cả thế giới ‘đổ gục’ vì Sing My Song

Sau khi được trình diễn, ca khúc Vén rèm châu của Hoắc Tôn đã làm khuấy đảo cư dân mạng Trung Quốc và xứng đáng giành vị trí Quán quân.

Sing My Song chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm bài hát hay nhất Trung Quốc. Đây là sân chơi cho những ca sĩ - nhạc sĩ có cơ hội được đứng trên sân khấu trình bày ca khúc do chính họ sáng tác. Trong chương trình này, các nhạc sĩ cả không chuyên lẫn chuyên nghiệp sẽ giới thiệu bài hát của mình đến với khán giả. 4 vị giám khảo trong chương trình là Lưu Hoan, Dương Khôn, Chu Hoa Kiện và Thái Kiện Nhã sẽ đánh giá các tác phẩm và quyết định xem có chọn bài hát để thu âm album hay không.

Trong mùa giải đầu tiên của chương trình Sing my song phiên bản Trung, chàng trai trẻ Hoặc Tôn đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Những phần thi của Hoắc Tôn được công đồng mạng yêu nhạc dịch lại và thu hút rất nhiều lượt xem và chia sẻ tại Việt Nam. Một trong đó là ca khúc Vén rèm châudo chính anh sáng tác ở vòng đầu nhận được cơn mưa vỗ tay và những nút chọn của cả 4 vị HLV. Thậm chí, HLV Lưu Hoan còn bật khóc trước ý nghĩa lời bài hát của Hoắc Tôn.

Bài hát được lấy từ bài thơ “Oán tình” của thi nhân Lý Bạch:
Người đẹp vén rèm châu
Ngồi lặng đôi mày chau
Chỉ thấy ngấn lệ ướt
Nào biết giận ai đâu.

怨 情
美 人 卷 珠 帘,
深 坐 颦 蛾 眉。
但 见 泪 痕 湿,
不 知 心 恨 谁

Điều khiến Vén Màn Châu ngay từ những giây đầu tiên cất lên chính là phần lời quá tuyệt vời của nó. Từng chữ từng câu của bài hát miêu tả về nỗi lòng đau thương của một cô gái chờ đợi nhân tình một cách quá chân thực và tình cảm. Mỗi một câu, một ý trong ca khúc đều vô cùng đẹp và thơ, đi thẳng vào trái tim người nghe.

Với phần lời xúc động, Vén Màn Châu của Hoắc Tôn đã khiến khán giả lặng đi ngay từ 2 câu hát đầu tiên…

Chính vì vậy, chỉ sau 2 câu hát, Hoắc Tôn đã nhận được tới 3 sự đồng ý của BGK. Mẹ của anh chàng và ngay cả những vị giám khảo của chương trình đều cảm động, mắt nhòe nước theo từng câu hát. Cho đến câu hát cuối cùng, Vén Rèm Châu có được sự đồng ý cuối cùng đầy trọn vẹn.

Khoảnh khắc Hoắc Tôn nhận được 3 sự đồng ý đầu tiên chỉ sau 2 câu hát

Mẹ của Hoắc Tôn không kìm được cảm xúc vì bài hát của con trai mình

Dương Khôn hết lời khen ngợi: “Hoắc Tôn, em thật sự vô cùng, vô cùng giỏi, viết nhạc cũng cực kỳ hay, khi mà ở độ tuổi này, có thể viết ra một ca khúc đầy hàm súc như thế, vừa nãy tôi thấy được một chi tiết, Anh Hoan vì em mà rơi lệ”.

HLV Lưu Hoan cảm động đến bật khóc

HLV Lưu Hoan tiếp lời: “Ca khúc này của em khiến tôi vô cùng cảm động, đây là điều tôi chưa từng nghĩ đến, bây giờ tôi ngồi ở đây, vậy mà lại có một bài hát khiến cho tôi mởi nghe được một nửa đã không kìm nén nổi, quá tốt!” đồng thời vị giám khảo này cũng nhấn mạnh rằng Hoắc Tôn là người mà ông cần để có thể đưa nền âm nhạc truyền thống của Trung Quốc sánh ngang tầm với âm nhạc Phương Tây.

sms5

Hoắc Tôn xuất sắc nhận được 4 sự lựa chọn của HLV

sms2

Sau khi về đội của Lưu Hoan, Hoắc Tôn xuất sắc trở thành quán quân của Sing my song mùa đầu tiên.

Hoắc Tôn sinh ra trong gia đình nghệ thuật khi cha mẹ đều là ca sĩ. Cha Hoắc Tôn là ca sĩ Hỏa Phong từng nổi tiếng khắp Trung Quốc với những ca khúc như Đại hoa kiệu, Khởi đầu tốt đẹp, Lão bà lão bà ta yêu ngươi. Còn mẹ Hoắc Tôn là ca sĩ Trọng Tiểu Bình từng rất nổi tiếng vào những năm 80. Hoắc Tôn sớm chịu ảnh hưởng từ mẹ nên anh rất yêu thích các ca khúc mang âm hưởng dân gian của Trung Quốc. Và niềm đam mê này đã giúp anh có được vinh quang với ca khúc Vén rèm châu.

Với mong muốn phát triển gameshow Sing my song - Bài hát hay nhất ở Việt Nam, Cát Tiên Sa (đơn vị chủ quản của hàng loạt chương trình ăn khách hiện nay: Giọng hát Việt, Hòa âm ánh sáng, Nhân tố bí ẩn, The Face, …) đã là đơn vị chính thức đưa chương trình về Việt Nam. Công ty Cát Tiên Sa sẽ sản xuất 10 tập chương trình Sing My Song mùa đầu tiên.

Tại Việt Nam Sing My Song - Bài hát hay nhất hứa hẹn sẽ là sân chơi đưa những sản phẩm âm nhạc của thí sinh đến gần với thị hiếu của công chúng, để có thể trở thành “hiện tượng” trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng ghi hình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ đào tạo khả năng, phát hành sản phẩm, xây dựng hình ảnh và bảo trợ truyền thông một cách chuyên nghiệp.

Hiện tại, ban tổ chức Sing My Song - Bài hát hay nhất đã chính thức nhận hồ sơ cho vòng tuyển sinh. Các bạn trẻ yêu thích chương trình có thể làm hồ sơ gửi tới BTC từ nay đến hết tháng 10/2016. Theo thông tin từ ban tổ chức, đối tượng dự thi là các bạn trẻ từ 16 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam hoặc người gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, chương trình còn mở rộng đối tượng tham dự cho người nước ngoài sinh sống tại Việt hoặc các quốc gia trên thế giới nhưng có khả năng hát tiếng Việt.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: đơn đăng ký, 1 ảnh toàn thân, 1 bài hát tự sáng tác (định dạng file mp3), bản sao CMND/Hộ chiếu (công chứng). Địa điểm nhận hồ sơ là Công ty Cát Tiên Sa - 5B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM hoặc toà soạn Saostar - 179 Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Ngọc Thắng

Nghe song tấu: Nhị hồ & Guitar

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen